Sàn gỗ tự nhiên nào tốt nhất

Những loại sàn gỗ tự nhiên trên thị trường Hà Nội

Khác với những năm trước , gần đây trên thị trường Hà Nội có rất nhiều loại sàn gỗ tự nhiên tư những dòng cổ điển như sàn gỗ Giáng Hương , sàn gỗ Căm xe … đến những dòng hàng hiện đại như sàn gỗ Óc Chó , sàn gỗ Sồi . Bên cạnh đó những dong hàng này lại chia ra nhiều dòng hàng như sàn gỗ tự nhiên solid nguyên thanh , sàn gỗ tự nhiên FJL ghép thanh và sàn gỗ tự nhiên ghép mặt . Vậy những cơ sở nào để người tiêu dùng có thể lựa chọn được đúng dòng hàng mà mình cần . Sàn gỗ Nguyễn Kim xin giới thiệu sơ lược nhằm giúp khách hàng hiểu thêm về các loại sàn gỗ tự nhiên nhằm chọn ra loại sàn gỗ tự nhiên nào tốt nhất cho căn nhà của mình .

          thi công sàn gỗ tự nhiên sồi

                                                                Sàn gỗ tự nhiên lát theo kiểu xương cá đẹp mắt

Phân loại sàn gỗ tự nhiên theo gu thẩm mĩ :

  • Sàn gỗ Giáng Hương , Căm xe , Lim , Gõ đỏ là những loại sàn gỗ cổ điển với tông màu vàng đỏ truyền thống thường rất được những người lớn tuổi tin dùng . Thông thường khi chọn loại sàn gỗ cao cấp này , trong nội thất của người chọn mua cũng có sự tương đồng đó là đồ nội thất , cửa , cầu thang , tủ bếp , thậm chí là trần cũng là những loại gỗ cổ điển  và có gam màu tương tự . Đây là cách phối màu đồng tông rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả và không phải ai cũng có điều kiện để phối đồ như vậy .
  • Sàn gỗ Óc Chó , Sồi , Chiu liu lại là những loại sàn gỗ tự nhiên hiện đại với tông màu đen sẫm hoặc trắng sáng . Những loại sàn gỗ này  lại phù hợp trong những căn nhà mang hơi hướng cổ điển châu Âu sang trọng và tinh tế hoặc những căn nhà hiện đại với thiết kế độc đáo và cá tính . Những người chọn những loại sàn gỗ này thường là trung tuổi , có tư duy mở , ưa thích sự đổi mới, hiện đại  hoặc đơn giản  là có những nhà thiết kế nội thất tư vấn . Những gam màu sàn gỗ này khá khó để phối đồ nội thất .

sàn gỗ tự nhiên giáng hương tốt nhất

                                                  Sàn gỗ tự nhiên lát theo quy cách chuẩn truyền thống

Phân loại sàn gỗ tự nhiên theo quy cách

  • Sàn gỗ tự nhiên Solid là dòng sản phẩm nguyên thanh và có giá thành cao nhất . Những thanh ván sàn gỗ tự nhiên được gia công từ những thanh gỗ tự nhiên cùng kích thước xẻ từ khối gỗ thân cây .
  • Sàn gỗ tự nhiên FJL được gia công từ những thanh gỗ tự nhiên nhỏ hơn dập ghép vào với nhau . Loại sàn gỗ tự nhiên này có giá thành thấp hơn và có thể phân biệt khi nhìn thấy màu sắc và vân trên 1 thanh không đều .
  • Sàn gỗ tự nhiên ghép mặt là loại sàn gỗ của tương lai khi nguồn gỗ khai thác càng ngày càng khan hiếm . Bề mặt của loại sàn gỗ tự nhiên này dày 3mm ghép  với lớp cốt gỗ ép bên dưới bằng keo . Giá  sàn gỗ này thấp hơn nhưng vân gỗ bề mặt hay độ đều màu thì đều vượt trội 2 loại trên đồng thời nếu nhìn bằng mắt thường khi sàn hoàn thiện , ta cũng không thể phân biệt được hàng ghép măt hay hàng nguyên thanh .

 

 Phân loại sàn gỗ tự nhiên theo giá

Sàn gỗ tự nhiên được phân theo 3 loại mức giá dựa theo độ quý hiếm của gỗ , độ ổn định và đặc tính vật lý của từng loại gỗ

– Nhóm 1 có giá thành cao nhất gồm : sàn gỗ Giáng Hương , sàn gỗ Gõ Đỏ , sàn gỗ Óc Chó , sàn gỗ Lim

-Nhóm 2 có giá thành vừa phải gồm : sàn gỗ Căm xe , sàn gỗ Chiu liu , sàn gỗ Tần bì , sàn gỗ Teak , sàn gỗ Sồi …

– Nhóm 3 có giá thành bình dân gồm : sàn gỗ Thông , sàn gỗ Xoan Đào , sàn gỗ Anh Đào …

 

Trên đây là những phân loại sơ bộ về sàn gỗ tự nhiên . Quý khách cần tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ :

Sàn gỗ Nguyễn Kim ( sangonguyenkim.com ) 84 đường Láng , Ngã Tư Sở , Hà Nội , 0909102111, 0982222989

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: