Sàn gỗ Căm xe

Khái quát về ván sàn gỗ Căm xe

Là một trong những sản phẩm sàn gỗ tự nhiên lâu đời nhất tại Việt Nam, sàn gỗ Căm xe đã quá quen thuộc với người tiêu dùng nơi đây và thường được nhắc đến đầu tiên mỗi khi ai đó có nhu cầu chọn sàn gỗ tự nhiên cao cấp để lát sàn.Lí do là bởi loại sàn gỗ tự nhiên này được sơ chế từ gỗ Căm xe, loại gỗ sinh trưởng chủ yếu trong các khu rừng nhiệt đới  khu vực Đông Nam Á . Loại gỗ Căm xe tại đây có tuổi thọ rất lâu năm, chất lượng và màu sắc gỗ rất tốt . Phôi gỗ căm xe cứng và nặng, khả năng chịu lực cao, gỗ dẻo dai và rất bền bỉ theo thời gian. Chính vì thế, gỗ căm xe được lựa chọn để gia công thành nhiều loại sản phẩm nội thất gỗ khác nhau như giường, tủ, bàn ghế..và cả sàn gỗ, từ bao đời nay. Sàn gỗ Căm xe ngoài thừa hưởng những đặc tính ưu việt trên của gỗ căm xe, còn có điểm đặc biệt nữa nằm ở loại tinh dầu tiết ra từ cốt lõi gỗ giúp bề mặt sàn gỗ luôn bóng bảy như mới và xua đuổi các loại vi sinh vật ký sinh, mối mọt.

Sàn gỗ Căm xe với vân gỗ nhỏ, mịn tinh tế cùng màu sắc bề mặt vàng đỏ nhẹ nhàng, trung tính tạo ra sự liên kết  khi kết hợp với các đồ nội thất khác tạo thành một không gian đồng nhất. Đặc biệt, với gam màu vân gỗ truyền thống, sàn gỗ Căm xe thường kết hợp rất tốt với những không gian nhà có nhiều đồ gỗ nội thất cổ điển như sập, gụ, tủ chè, trần ốp gỗ, vách gỗ … tạo nên sự uy nghi, sang trọng kiểu cổ điển nhưng vẫn giữ được nét ấm áp, gần gũi. Có một điểm khác biệt của sàn gỗ Căm xe là với sự tồn tại của tinh dầu đặc trưng trong thân gỗ, sàn gỗ thường trở nên đậm màu hơn sau một vài năm sử dụng. Vì vậy, khi chọn sàn gỗ Căm xe, người tiêu dùng thường có xu hướng chọn màu gỗ Căm xe có màu sáng hơn so với tiêu chí một chút để về sau khi sàn gỗ trở thành đậm màu là vừa.

san-go-cam-xe-dep

Các loại sàn gỗ Căm xe và các loại quy cách

Sàn gỗ Căm xe có các loại sau :

và các loại quy cách độ dày là 15mm, 18mm, độ rộng là: 90mm, 120mm, độ dài là 450mm,600mm, 750mm, 900mm, 1050mm, 1800 mm.

Sở dĩ sàn gỗ căm xe có nhiều loại và quy cách là để phục vụ  nhu cầu khác nhau của khách hàng phụ thuộc vào diện tích phòng rộng, hẹp khác nhau cũng như điều kiện kinh tế hay mục đích sử dụng.

thanh ván sàn gỗ căm xe

Các phương pháp thi công sàn gỗ Căm xe

Sàn gỗ Căm xe có thể thi công theo phương pháp cổ truyền là lắp ghép trên xương hoặc phương pháp hiện đại là lắp ghép trên phom cao su hoặc xốp nilon tráng bạc. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng như lắp ghép trên xương thì chắc chắn nhưng khó bảo hành, sửa chữa và chi phí lắp đặt cao còn lắp ghép trên phom thì ít chắc chắn hơn nhưng lắp đặt nhanh chóng, dễ bảo hành, sửa chữa và cũng tốn ít chi phí hơn.

hoàn thiện sàn gỗ căm xe

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: