Tư vấn chọn sàn gỗ cho sàn nhà trường mầm non

Hiện nay, ngày càng nhiều các trường mầm non được thành lập trên cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của nhiều gia đình trẻ. Các bé được đưa vào trường sinh hoạt cả ngày từ ăn, uống, ngủ nghỉ, chơi đùa, học tập hầu hết trong các phòng tập trung.Vì vậy, việc tìm các loại vật liệu lát sàn vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tiện dụng, thoải mái và sạch sẽ cho các bé sinh hoạt mà vẫn đảm bảo tính kinh tế trong chi phí đầu tư là rất cần thiết. Sàn gỗ xem ra là vật liệu hợp lý nhất và phổ biến khi lựa chọn. Tuy nhiên, không phải loại sàn gỗ nào cũng đáp ứng đủ các điều kiện trên . Hãy cùng chúng tôi phân tích để tìm ra loại vật liệu hợp lý nhất:

  • Sàn gỗ tự nhiên : Là loại vật liệu mang lại sự ấm áp, sạch sẽ, mềm mại và an toàn cho không gian sinh hoạt của trẻ. Tuy nhiên, do ý thức của các bé vẫn chưa hình thành rõ nét nên sàn nhà nơi trường mầm non luôn đối mặt với nước do các bé làm rớt hoặc tè ra hay những chất thải, dơ rớt ra khi các bé ăn uống, đi vệ sinh hay sự trầy xước bề mặt sàn khi các bé chơi đùa. Sàn gỗ tự nhiên thì các khe liên kết giữa các thanh không khít hoàn toàn nên nguy cơ về nước và các chất thải rớt và thẩm thấu xuống dưới nền là rất hay xảy ra và rất khó để vệ sinh. Mặt khác, bề mặt sàn gỗ tự nhiên có khả năng chống xước không cao nên rất dễ bị trày xước.Điểm cuối cùng khá quan trọng là chi phí đầu tư cao do sàn gỗ tự nhiên có giá rất đắt so với các vật liệu khác.
  • Sàn gỗ công nghiệp: Vật liệu này khá hoàn hảo khi cũng có những ưu điểm như sàn gỗ tự nhiên ngoài ra lại có những ưu điểm khác như bề mặt sàn gỗ công nghiệp rất khít nên khả năng thẩm thấu hay lọt xuống khe của nước và chất thải là không có.Đồng thời, bạn nên chọn sàn gỗ công nghiệp vân sần, chống nước tốt thì nguy cơ bị trày xước sàn, bị phồng rộp do nước cũng sẽ không xảy. Điểm quan trọng cần lưu ý là có một số loại sàn gỗ Trung Quốc giá rất rẻ có thể tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng khả năng chịu nước kém sẽ khiến độ bền của sàn giảm đi đáng kể. Hơn nữa, những loại sàn gỗ này thường hay có chứa nhiều chất phụ gia formaldehide làm ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng, gây nguy hiểm đến sức khỏe của các bé bởi ở lứa tuổi này khả năng đề kháng của cơ thể các bé rất thấp. Bạn nên chọn các loại sàn gỗ có tiêu chuẩn khí thải là E1 hoặc E0 là tốt nhất. Những loại sàn gỗ đảm bảo điều kiện này mà chi phí lại thấp là các sàn gỗ Malaysia, Thái lan và các sàn gỗ châu Âu.

sàn gỗ cho trường mầm non

  • Sàn nhựa Vinil: Vật liệu này tương tự như sàn gỗ công nghiêp, tiện dụng, sạch sẽ cảm giác ấm áp nhờ bề mặt giả gỗ, khả năng chống xước cao do bề mặt vân sần và ưu việt hơn ở khả năng chống nước cao do làm từ nhựa Vinil. Tuy nhiên, sàn nhựa vân gỗ Vinil lại không êm ái, ấm áp như sàn gỗ công nghiệp mà khá lạnh chân và bề mặt cứng rắn gần như gạch men. Về khả năng ô nhiễm không khí phòng thì hoàn toàn không đồng thời chi phí cũng chỉ ngang sàn gỗ công nghiệp.

sàn nhựa vân gỗ vinil

Với sự so sánh trên, bạn có thể cân nhắc giữa lựa chọn ván sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn nhựa tuy nhiên theo đánh giá của chúng tôi thì vật liệu hoàn hảo nhất chính là sàn gỗ Malaysia hoặc sàn gỗ Thái Lan.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: