Tìm loại sàn gỗ thích hợp cho quán cafe

Những năm gần đây, xu hướng lắp đặt sàn gỗ cho quán cafe đang gia tăng bởi tính thẩm mỹ và tiện dụng của nó rất thích hợp với nội thất quán cafe. Khách hàng khi tìm đến quán cafe thời nay không chỉ có nhu cầu về cafe đơn thuần mà muốn tận hưởng không gian thư giãn, sảng khoái hoặc ấn tượng và độc đáo để thoả mãn thú vui selfie đang rất thịnh hành. Không gian quán với sàn gỗ tạo nên sự ấm áp, gần gũi và sạch sẽ đồng thời khả năng kết hợp với nội thất hài hòa luôn là sự lựa chọn lý tưởng đối với giới trẻ ưa thích sự giao lưu, thương thức.

sàn gỗ quán cafe đẹp

Tuy nhiên để chọn được loại ván sàn gỗ có tính thẩm mỹ cao đồng thời bền bỉ cho quán cafe cũng không phải là điều đơn giản. Có nhiều trường hợp, sau khi lát sàn gỗ một thời gian, sàn gỗ gặp vấn đề, cong vênh, hở hèm gây mất thẩm mỹ và sự bực bội của chủ quán khi “bỏ thì thương mà vương thì tội “. Sàn gỗ Nguyễn Kim sẽ phân tích cho các bạn những loại sàn và ưu nhược điểm giúp tìm được loại sàn gỗ thích hợp nhất dùng cho quán cafe:

  • Thứ 1 : Tính thẩm mỹ là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất bởi vẻ đẹp của sàn gỗ có thể là điểm nhấn cũng có thể là vật liệu giúp làm hài hòa phong cách nội thất quán. Những loại sàn gỗ công nghệ Đức với sự phong phú về màu sắc, sàn gỗ Malaysia như Inovar, Robina với vân gỗ và gam màu lạ, cá tính tạo phong cách hay sàn gỗ Thụy sĩ, Áo, sống động và chân thực về màu sắc mang đậm phong cách châu Âu đều phù hợp. Sàn nhựa vân gỗ cũng được xét đến nhưng nhìn chung vẫn có phần giả tạo và ít đặc sắc.Một số sàn gỗ tự nhiên giá rẻ như sàn gỗ thông, dầu cũng được tính đến.
  • Thứ 2 : Tính chịu nước. Tại quán cafe, nước là thứ hay phải đối diện nhất bởi chuyện sơ ý bị rớt nước do khách hàng là chuyện không tránh khỏi . Sàn gỗ chịu nước có thể tránh được sự cong vênh, phồng rộp bởi nước. Có thể kể đến môt số loại sàn gỗ công nghệ Đức phủ sáp nến tại hèm khóa hạn chế nước bị ngấm xuống gỗ qua hèm khóa, hay sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan và sàn gỗ Thụy sỹ có khả năng chịu nước rất cao, ván sàn gỗ tự nhiên cũng ít bị ảnh hưởng. Đặc biệt, sàn nhựa vân gỗ có tính chịu nước cao hơn cả do bản chất nhựa của vật liệu.
  • Thứ 3 là khả năng chống trày xước, chống mài mòn và chịu nhiệt của vật liệu. Tại quán cafe, tuy có những nơi hạn chế giày dép nhưng nhìn chung, mật độ đi lại là tương đối cao. Loại sàn có tính chống trày và mài mòn không cao sẽ bị bợt mất lớp mặt sau một thời gian ngắn. Ngoài ra, việc tàn thuốc rớt xuống sàn cũng thường xuyên xảy ra. Trong trường hợp này, các loại sàn vân sần tráng phủ  oxit nhôm tỏ ra khá hiệu quả như sàn gỗ công nghệ Đức, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ Thụy sỹ, sàn gỗ Hàn Quốc, Áo . Sàn nhựa vân gỗ cũng có bề mặt vân sần chống xước và chịu nhiệt.
  • Thứ 4 là độ dày sàn gỗ. Vấn đề này phụ thuộc vào bề mặt nền lát sàn gỗ. Nếu nền phằng thì cả 2 loại đều sử dụng được còn nếu sàn không được bằng phẳng lắm thì bắt buộc phải dùng sàn gỗ 12mm. Nhiều trường hợp, quán cafe thiết kế nền lát sàn cao hơn cốt nền chung bằng cách sử dụng khung xương. Nếu vậy, bạn phải tìm loại ván ép MDF bắn vào khung xương để tạo sự chắc chắn và bằng phẳng cho nền sàn.
  • Thứ 5 là giá thành sàn gỗ. Các quán cafe thường có xu hướng lựa chọn loại sàn gỗ giá rẻ nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư. Những loại sàn gỗ có giá thành rẻ là sàn gỗ công nghệ Đức và một phần nào đó là sàn gỗ Thái Lan, Malaysia và sàn nhựa.

sàn gỗ quán cafe đẹpquán cafe đẹp với sàn gỗ    Trên đây là những phân tích của sàn gỗ Nguyễn Kim về các loại sàn phù hợp với quán cafe. Những loại sàn phù hợp nhất là sàn gỗ công nghệ Đức, sàn gỗ công nghiệp Malaysia, Thái lan và sàn nhựa đáp ứng phần lớn các tiêu chí. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nghiên cứu kỹ hơn tùy theo nhu cầu cụ thể là tiêu chí nào là quan trọng nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ 0982222989 hoặc tới showroom tại địa chỉ 84 đường Láng, Ngã tư sở. Sàn gỗ Nguyễn Kim hân hạnh được phục vụ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: