4 thủ thuật làm cho căn phòng của bạn rộng hơn với sàn gỗ

 

sàn-gỗ-bản-rộng

Tại Việt Nam, một căn phòng quá nhỏ, không cân đối là khá phổ biến nhất là tại các khu nhà phố cổ . Bạn đã thử tất cả các thủ thuật trang trí để mở rộng không gian như: những bức tường sáng màu, hiệu ứng ánh sáng bằng cách bố trí đèn, rèm cửa và đồ nội thất mà vẫn không hiệu quả. Cảm thấy ngột ngạt, bức bối và tù túng là thường thấy khi ở trong những căn phòng này. 

Nếu bạn nghĩ đã hết cách và cảm thấy chán chường thì xin đừng lo lắng. Có một giải pháp thường bị bỏ qua để làm cho một căn phòng trông lớn hơn: Lắp đặt chính xác loại sàn gỗ. Lợi ích của sàn gỗ không chỉ  tạo cho căn phòng trông rộng rãi hơn mà còn tạo cho không gian phòng của bạn một cái nhìn hoàn toàn mới.

5 thủ thuật làm cho căn phòng của bạn rộng hơn với sàn gỗ

  • Chọn ván sàn gỗ rông bản thay vì loại ván sàn gỗ hẹp – Nếu là sàn gỗ tự nhiên thì chọn bản rộng 120mm, sàn gỗ công nghiệp thì bạn chọn loại rộng 193mm hèm phẳng, vân không chia. Những loại sàn gỗ trên thì vân gỗ không rối rắm hoặc nhiều mảng nên tạo cảm giác rộng rãi hơn. Một thủ thuật khác là lắp đặt các thanh ván sàn gỗ có chiều dọc song song với bức tường dài nhất. Chạy mạch gỗ  theo cách này sẽ giúp kéo dài kích thước phòng.
  • lát sàn gỗ chéo nhà
  •   Lắp đặt sàn gỗ trên một đường chéo phòng – Bất kể bạn chọn loại sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa, gạch lát thì vật liệu đặt trên một đường chéo sẽ tạo một căn phòng trông lớn hơn. Kỹ thuật đánh lừa mắt này tạo ra tầm nhìn dưới một góc độ khác nhau, rất thú vị và lạ mắt.
  • Đừng ác cảm với sàn gỗ tối màu – Có một quan niệm sai lầm rằng sàn gỗ tối màu gây cảm giác nhỏ hẹp về không gian. Tuy nhiên, nếu phối hợp một cách khéo léo với màu sơn tường và các vật dụng nội thất, loại sàn gỗ Óc Chó, sàn gỗ Chiu Liu hoặc một số loại sàn gỗ tối màu khác , trên thực tế, làm cho một căn phòng trông lớn hơn. Để sử dụng mẹo của thủ thuật trang trí này, bạn chọn một màu sơn gam lạnh cho các bức tường và trang trí phù hợp với sàn nhà của bạn. Thêm điểm nhấn màu trắng hoặc một màu sáng hơn so với các bức tường để dẫn dắt mắt nhìn đến các góc với một cảm giác không gian mở rộng.
  • Giữ sự nhất quán trong các không gian nối tiếp – Sử dụng các không gian nối tiếp với cùng một loại vật liệu ván sàn gỗ. Sử dụng một thiết kế nhất quán xuyên suốt ngôi nhà của bạn tạo cảm giác có nhiều không gian hơn. Nếu bạn cần thay đổi vật liệu sàn thì  hãy sử dụng màu sắc vật liệu tương đồng.

  Tóm lại, dù bạn có thể không có khả năng làm tăng kích thước của một căn phòng nhỏ, nhưng bạn có thể dễ dàng đánh lừa mắt với một vài thủ thuật sàn tạo nên một căn phòng trông lớn hơn nhiều.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: