Mẹo giữ sàn gỗ sạch sẽ trong dịp lễ giáng sinh và Tết Tây

sàn vinyl cao cấp   Chào đón dịp nghỉ lễ Noel và Tết Tây dài ngày sắp đến, việc sum họp gia đình hay gặp gỡ bạn bè sẽ thường xuyên diễn ra trong những ngày này. Có thể bạn sẽ chọn cách ra ngoài đi chơi tuy nhiên việc ăn uống, sinh hoạt tại nhà chắc chắn cũng diễn ra nhiều hơn so với ngày thường. Dù sàn nhà bạn là sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa vinil thì việc giữ sàn nhà sạch sẽ, không trày xước và mài mòn trong suốt thời gian nghỉ lễ là không hề dễ dàng. Sàn gỗ Nguyễn Kim xin đưa ra những mẹo nhỏ có thể giúp bạn phần nào trong việc bảo quản và giữ gìn sàn nhà sạch sẽ và bóng bảy.
Mẹo để giữ sàn nhà sạch

Trải thảm tại lối ra vào – Bảo vệ tốt nhất là phòng tránh ngay từ đầu để giữ cho sàn nhà sạch. Bằng cách đặt thảm tại các lối đi vào nhà, 90% các bụi bẩn và nước có thể giữ lại ở cửa. Chọn thảm có họa tiết lễ hội sẽ giúp khách khứa hứng thú và cảm thấy không khí ngày lễ ngay từ ngoài cửa.

Bỏ giày dép ở ngoài– Dù giày, dép, thể thao hay thời trang, khách đến nhà nên được khuyên để giày dép ở cửa ra vào vì sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa đều phần nào bị xước bởi những vật sắc nhọn. Trong trường hợp khó mở lời, bạn có thể để tủ giày dép ở ngay cửa và để vào đó các loại dép đi trong nhà ngộ nghĩnh mang tính chất lễ hội ví dụ hình ông già noel trên dép v…v

Bảo vệ sàn – đồ nội thất của bạn khi sắp xếp và bài trí lại để lấy không gian có nguy cơ cà xuống sàn gây ra các vết xước ngang nhất là trên sàn gỗ tự nhiên. Đính chặt các miếng bảo vệ sàn dưới chân bàn ghế sẽ ngăn chặn các vết trầy xước trên sàn gỗ . Nếu bạn cần phải sắp xếp lại đồ đạc nặng, sử dụng dép, giẻ lau hay những thứ mềm mại lót ở dưới trước khi di chuyển.

Ba công cụ vệ sinh tiện dụng – Dùng tốt cho tất cả các loại sàn, những công cụ quét và lau rất rẻ tiền và thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong việc giữ sàn nhà sạch.

  • Một bàn chải nhựa xử lý lâu là không thể thiếu trong việc giữ sàn nhà sạch lông vật nuôi. Bàn chải nhựa mềm dẻo phù hợp với bề mặt sàn gỗ và thường có tích điện trong mùa đông nhanh chóng và dễ dàng hút lông và tóc. Chải một đường là bám vào bàn chải hết.
  • Giẻ lau nhúng nước rồi vắt kiệt sẽ là hoàn hảo thay vì dùng chổi khô hoặc giẻ lau sũng nước.Chổi nhựa không vệ sinh được sạch mà lại bị nguy cơ xước trong khi giẻ ướt thì dễ làm nước ngấm xuống sàn gây nở hèm hoặc ẩm mốc mà lại để lại vệt bẩn sau khi ráo nước gây tức mắt.
  • Máy hụt bụi cũng được khuyến khích sử dụng khi sàn nhà có sạn, cát rớt ra dễ tạo nguy cơ trày xước.

Chà bằng bóng tennis – Những bề mặt cứng khi đã bị trày xước thì nên dùng bóng tennis. Quả bóng tennis làm việc rất tốt trong việc giữ sàn gỗ tự nhiên của bạn, sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa vinil hoặc bất kỳ bề mặt sàn cứng nào khác có vết xước. Cẩn thận hơn thì cắt 1 phần quả bóng buộc lên đầu  cán chổi. Đơn giản chỉ cần chà bóng tennis qua vết xước nhiều lần thì vết sẽ mờ đi hẳn. Đối với những chỗ nặng,có thể phun một nước và một ít keo silicon

Giữ sàn nhà bạn sạch sẽ trong những ngày nghỉ dài cùng khách khứa là một việc khá kì công và tốn sức. Hãy bật nhạc trong khi dọn dẹp sẽ có cảm giác công việc trôi qua nhanh hơn . Chúc bạn có những ngày nghỉ lễ giáng sinh và Tết Tây vui vẻ và hi vọng những thủ thuật trên sẽ giúp ích cho ban

Xem chi tiết tại : http://sangonguyenkim.com/new/vi/c217/sua-chua-bao-hanh-san-go.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: