Bóc tách đơn giá sàn gỗ tự nhiên

Các chi phí phát sinh khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

Lựa chọn ván sàn gỗ tự nhiên là một quyết định lớn bởi bạn phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn và bạn muốn đó phải là quyết định đúng đắn và cảm thấy hài lòng. Đương nhiên, bạn sẽ tìm hiểu  về chi phí lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Điều quan trọng là bạn biết những yếu tố tác động đến chi phí trước khi đi mua hàng, nhờ đó bạn sẽ không bị bất ngờ nếu chẳng may chi phí đội lên quá cao.

Khi bạn tìm hiểu và tính toán các chi phí lắp đặt sàn gỗ tự nhiên tổng thể, bạn sẽ thấy các chi phí chính là: đơn giá sàn gỗ tự nhiên tính theo mét vuông chưa hoàn thiện, tiền nhân công lắp đặt , tiền phụ kiện là phào chân tường và nẹp cửa. Đối với sàn gỗ Nguyễn Kim, chúng tôi luôn báo đơn giá hoàn thiện sàn gỗ tự nhiên nhằm giúp khách hàng dễ dàng tính toán chi phí một cách nhanh nhất và tiện lợi cho các khách hàng bận rộn trong công việc.

Các loại kỹ thuật lắp đặt và sử dụng mà bạn quyết định lựa chọn ảnh hưởng khá nhiều đến đơn giá hoàn thiện sàn gỗ. Có những khách hàng thích lắp đặt theo phương pháp truyền thống từ thời xưa như đóng xương rồi bắn sàn gỗ tự nhiên lên trên. Phương pháp thi công này giúp sàn gỗ cố định trên khung xương và chắc chắn nhưng giá thành lại khá cao bởi chi phí khung xương ( thay đổi tùy chất liệu xương ), chi phí nhân công cũng cao hơn bởi phương pháp này đòi hỏi nhiều thời gian, máy móc hơn bình thường.Bạn chỉ nên chọn phương pháp này khi bạn không có nhu cầu bảo hành sàn gỗ tự nhiên về sau mà chỉ cần sự ổn định ngay lập tức của sàn gỗ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp này nếu bạn lắp đặt tại tầng 1 bởi khung xương sẽ ngăn hoàn toàn sự nồm ẩm từ nền bên dưới. Phương pháp mới nhất và được khuyên dùng bởi nhà sản xuất là lắp đặt sàn gỗ trên phom cao su hoặc xốp bạc. Phương pháp thi công này vẫn đảm bảo tính ổn định của sàn gỗ mà tiện lợi cho bạn trong trường hợp sàn phải bảo hành hoặc bạn muốn chuyển sàn gỗ tự nhiên đi lắp đặt tại nơi khác.Chi phí thi công theo phương pháp này cũng giảm hơn nhiều so với phương pháp truyền thống.

Ngoài đơn giá gỗ và lắp đặt, có những khoản chi phí phát sinh khác mà bạn cũng cần  xem xét trong việc ước tính chi phí lắp đặt sàn gỗ tự nhiên:

  • Xử lý sàn cũ – Nếu sàn nhà bạn đã có sàn gỗ cũ cần bóc lên để lắp sàn mới vào thì thợ sẽ tính thêm chi phí tháo dỡ sàn.
  • Chuẩn bị bề mặt nền – nền nhà của bạn có thể cần phải sửa chữa nhằm đảm bảo tính ổn định của sàn gỗ tự nhiên khi lắp đặt trên đó. Đó có thể là chi phí láng nền nhằm đạt độ bằng phẳng tiêu chuẩn hoặc cắt mạch gạch để phòng trừ nền gạch dưới bị phồng lên trong thời gian sử dụng sàn gỗ tự nhiên.
  • Phụ kiện – Phụ kiện ở đây là phào chân tường và nẹp cửa. Thông thường, khách hàng sẽ chọn loại phào cùng chất liệu với loại sàn gỗ tự nhiên nhưng cũng không loại trừ bạn muốn sử dụng loại vật liệu khác. Tương tự là vật liệu nẹp cửa thường dùng là nẹp đồng nguyên chất tuy nhiên cũng có thể sử dụng nẹp nhựa hoặc nẹp nhôm mạ đồng.Vật liệu lót nền là phom cao su 3mm hoặc xốp bạc tuy nhiên tùy theo yêu cầu của bạn, loại vật liêu trên có thể thay đổi thành phom 5mm hoặc 1 phân.
  • Chi phí vận chuyển – Bạn phải xem xét chi phí này của các nhà bán lẻ sàn gỗ tự nhiên để tránh giá thành có thể cao hơn nhiều so với chi phí thực tế. Tại sàn gỗ Nguyễn Kim, chúng tôi miễn phí chi phí vận chuyển và bốc vác trong nội thành Hà Nội . Với khách hàng ở các tỉnh , chúng tôi hỗ trợ 50% chi phí vận chuyển và công thợ đi lại.
  • Chi phí kê đồ cắt cửa- Có 1 số nhà bán lẻ có tính toán chi phí này cho khách hàng.Vì vậy, bạn nên tham khảo trước đơn giá họ đưa ra. Tại sàn gỗ Nguyễn Kim, chi phí trên được chúng tôi hỗ trợ miễn phí cho khách hàng.

thi công sàn gỗ tự nhiên

Khi bạn quyết định được loại sàn gỗ tự nhiên để lắp đặt cho nhà mình, hãy tham khảo cẩn thận những chi phí phát sinh kể trên với nhà bán lẻ để lường trước được mức giá bạn bỏ ra và đó là cách tốt nhất để đảm bảo dự án được trôi chảy, và bạn sẽ có được sàn gỗ tự nhiên đẹp mà bạn đã mơ ước.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: