So sánh sàn gỗ tự nhiên solid và sàn gỗ tự nhiên dán mặt

Sàn gỗ tự nhiên solid và sàn gỗ tự nhiên dán mặt nên chọn loại nào

Hiện nay, trên thị trường sàn gỗ tự nhiên cao cấp, sàn gỗ tự nhiên dán mặt đang được giới thiệu phổ biến và được phân phối bởi nhiều công ty khác nhau. Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng thì vẫn có nhiều sự nghi ngại với nhiều ý kiến trái chiều. Sàn gỗ Nguyễn Kim xin được đưa ra sự so sánh giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về những khác biệt và tương đồng giữa sàn gỗ tự nhiên solid và sàn gỗ tự nhiên dán mặt:

Được thiết kế so với rắn Hardwood Flooring Sàn gỗ tự nhiên dán mặt có một tên gọi khác là sàn gỗ engineer. Loại sàn gỗ cao cấp này khá quen thuộc trên thế giới nhưng tại Việt Nam nó vẫn còn khá mới mẻ. Khác với sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh solid được gia công hoàn toàn từ phôi gỗ tự nhiên tạo nên một thanh ván gỗ nguyên thanh thì sàn gỗ tự nhiên dán mặt chỉ có lớp bề mặt dày 3 mm là được gia công từ gỗ tự nhiên nguyên thanh. Lớp bên dưới của loại sàn gỗ tự nhiên này là lớp gỗ ép chịu nước được liên kết với lớp mặt bằng chất liệu keo đặc chủng nhập khẩu cực kỳ bền. Sở dĩ loại sàn gỗ này được phát triển chính là để tiết kiệm nguồn nguyên liệu gỗ rừng cũng như giảm giá thành sàn gỗ tự nhiên xuống để nhiều người có cơ hội sở hữu hơn.

Nếu bạn không chắc chắn rằng sàn solid hay dán mặt  lựa chọn nào tốt hơn cho ngôi nhà của bạn, hãy dành một phút để xem xét những tính năng quan trọng nhất đối với bạn. Hãy suy nghĩ về bạn sẽ sử dụng ván sàn gỗ này ở đâu và mật độ đi lại tại đó ra sao. Sau đó đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các tính năng khác nhau của sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh solid và sàn gỗ tự nhiên dán mặt.

Tính thẩm mỹ: Vì lớp bề mặt của sàn gỗ dán mặt cũng là sàn gỗ tự nhiên nên cả hai đều giống nhau về tính thẩm mỹ khi bạn chọn cùng một chủng loại gỗ. Sàn gỗ tự nhiên dán mặt sẽ nhỉnh hơn về độ đồng đều màu và ít mắt do bề mặt 3mm dễ chọn lọc gỗ hơn loại sàn solid dày.

Giá trị: Sàn gỗ tự nhiên solid và sàn gỗ tự nhiên dán mặt cả hai đều làm tôn lên giá trị cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, gỗ nguyên thanh solid có giá trị nhiều hơn một chút – và nó vẫn duy trì giá trị của nó tốt hơn so với sàn gỗ tự nhiên dán mặt. Mặt khác, sàn gỗ tự nhiên dán mặt là ít tốn kém hơn do các lớp bên dưới bề mặt  của nó được làm bằng loại vật liệu rẻ tiền hơn của gỗ thịt.

Độ bền: Trong khi cả hai loại sàn là rất bền, thì dù sao sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh vẫn bền hơn. Tuy nhiên về tính chịu nước hoặc chống xước thì sàn gỗ tự nhiên dán mặt lại tốt hơn do lớp lõi được làm bằng ván ép siêu chịu nước và bề mặt được bảo vệ bằng công nghệ sơn hiện đại. Ngoài ra hèm khóa của loại sàn gỗ dán mặt cũng tốt hơn do sử dụng công nghệ hèm khóa 3 chiều.

Lắp đặt: Cách lắp đặt sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh là phức tạp hơn vì nó có thể lắp trên xương và bắn đinh hoặc đi keo khi lắp đặt trên phom cao su còn sàn gỗ tự nhiên dán mặt chỉ cần lắp đặt trên phom cao su hoặc xốp nilon mà không cần dùng keo vì hèm khóa 3 chiều liên kết rất chắc chắn

Tính thân thiện: Cả hai loại sàn gỗ này rất thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng .

Với sự so sánh trên đây hi vọng các bạn sẽ tìm được loại sàn gỗ tự nhiên phù hợp. Nếu bạn còn cần tìm hiểu thêm hãy liên lạc với chúng tôi tại showroom sàn gỗ Nguyễn Kim 84 đường Láng, ngã tư sở Hà Nội hoặc Điện thoại tư vấn 0909102111 – 0982222989 Website : sangonguyenkim.com để biết thêm chi tiết .

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: