Cách nhận biết sàn gỗ cao cấp

Dựa vào đâu phân biệt sàn gỗ cao cấp?

Phải nói rằng sàn gỗ cao cấp có một thị trường tiềm năng rộng lớn, nhưng song song với nó là sàn gỗ giá rẻ cũng không ngừng xâm nhập thị trường. Để phân biệt được sàn gỗ công nghiệp nào là chính hãng là sản phẩm cao cấp với các loại mặt hàng khác thì cần dựa vào một số đặc điểm sau. Cùng tham khảo kinh nghiệm mà sàn gỗ Nguyễn Kim có thể chia sẻ với các bạn dưới đây.

Dựa vào cấu tạo sàn gỗ

Với dòng sàn gỗ cao cấp thì bề mặt vân gỗ sần hoặc nhám ghi mang hơi hướng phong cách phương Tây. Cấu tạo của loại sàn gỗ này được thiết kế thêm lớp chống ẩm ngay bên dưới bề mặt và có màu xám hoặc màu vàng nâu. Sàn gỗ công nghiệp bình thường sẽ không có cấu tạo này.

sàn gỗ cao cấp với dòng sàn gỗ kronoswiss thụy sĩ

Với những sản phẩm thường khác như các loại sàn sản xuất từ Trung Quốc thì bề mặt vân gỗ thường trơn bóng hơn. Màu sắc của lớp chống ẩm thường sẽ có màu vàng hoặc chuyển sang đỏ sẫm.

Kiểm chứng sàn gỗ công nghiệp cao cấp qua khả năng chịu nước

Hiện nay loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất cũng chỉ có một vài mẫu cao cấp nhập khẩu châu âu là có thể chịu nước lên đến 72 tiếng như sàn gỗ Kronoswiss Thụy Sĩ mà không bị biến dạng hay cong vênh. Với những loại sàn khác thì chỉ chịu được 8-10 tiếng đồng hồ là cao nhất. Sàn gỗ Thụy Sĩ Kronoswiss được đánh giá khá cao trong số những dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp hiện nay.

Để kiểm chứng, bạn có thể yêu cầu mượn ván gỗ về ngâm để test thử xem ván gỗ có bị biến dạng hay không. Đây cũng chỉ là một yếu tố tham khảo. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra đến khả năng chống xước của sàn gỗ công nghiệp cao cấp.

Tiêu chuẩn Châu Âu AC3-AC5 là những tiêu chuẩn được sử dụng đo lường và đánh giá tiêu chuẩn chống xước của sàn gỗ, bạn có thể lấy chìa khóa hay vật kim loại cào lên thử xem là biết ngay kết quả.

Trên đây là những đặc điểm có thể giúp một ngươi không am hiểu về sàn gỗ cũng có thể kiểm tra được loại mà bạn chọn có phải là sàn gỗ hay không.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: