Lịch sử phát triển của sàn gỗ tự nhiên tại Việt Nam

Trước đây, những miếng lát sàn bằng gạch hoặc đá hoa luôn được ưa chuộng. Chỉ những nhà nào có điều kiện hoặc ở thành phố mới sử dụng những vật dụng đó để lát sàn. Ở làng quê thì chủ yếu sàn nhà chỉ bằng gạch đất hoặc xi măng láng bóng, rất ít nhà có điều kiện để lát bằng gạch hoa. Sàn gỗ tự nhiên chỉ có ở những biệt thự Pháp cổ hay giới địa chủ với các loại quen thuộc như sàn gỗ Giáng Hương, Lim, sàn gỗ Căm xe v…v.

Đến bây giờ, khi mà cuộc sống được ổn định hơn, chất lượng sống nâng cao thì nhu cầu hưởng thụ của con người cũng phong phú hơn. Họ có điều kiện quan tâm đến đời sống tinh thần nhiều hơn khi mà đời sống vật chất dần ổn định. Chính vì vậy, ngay cả những loại sàn gỗ cũng được đặc biệt chú trọng sao cho phù hợp với phong thuỷ, tính cách, phong cách của chủ nhân. Tuy nhiên, việc dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp vẫn chưa phổ biến ở làng quê mà chủ yếu tập trung ở thành thị. Đương nhiên, vì mức sống ở đây cao hơn rất nhiều.

 Bề mặt sàn gỗ tự nhiên đẹp và ấm áp

 

Công nghệ sản xuất tiên tiến cho sản phẩm sàn gỗ tự nhiên 

 

Nhiều năm trước đây, khi mà kĩ thuật, công nghệ sản xuất còn lạc hậu, việc lựa chọn những cây thân gỗ để làm lát sàn thường chỉ tập trung vào các cây có chất lượng gỗ tốt thì mới có thể cho ra những sản phẩm chất lượng cao. Đó là những sản phẩm sàn gỗ Giáng Hương Lào, sàn gỗ Căm xe lào hay Lim Lào. Việc sử dụng công nghệ thấp sẽ rất phí phạm nguồn tự nhiên vì không đưa đến được kết quả như mong muốn.

Sàn gỗ Giáng Hương Lào trong nội thất nhà Việt

Ngày nay, công nghệ sản xuất đã hiện đại hơn rất nhiều, không chỉ những cây thân gỗ có chất lượng tốt mới có thể cho ra sản phẩm tốt mà ngay cả những cậy có chất lượng gỗ tương đối cũng có thể làm thành những thanh sàn gỗ tự nhiên chất lượng cao. Ngoài ra, những sản phẩm công nghệ mới như sàn gỗ Giáng Hương ghép mặt, sàn gỗ Căm xe ghép thanh sử dụng công nghệ ghép hiện đại cũng tạo ra các sản phẩm chất lượng có giá thành rẻ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: