Sàn gỗ tự nhiên và vấn đề sinh thái

Sàn gỗ tự nhiên được làm từ các vật liệu đất sản xuất tự nhiên, đó là dễ dàng tái tạo, phân hủy sinh học, và có thể tái chế. Tuy nhiên có rất nhiều loại gỗ khác nhau, được thu hoạch và sản xuất bởi một loạt các công ty trên toàn thế giới, và chỉ có khoảng 10% những gì bạn nhìn thấy có sẵn trên thị trường bán lẻ thực sự có thể được phân loại như là sinh thái thân thiện. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải làm một số nghiên cứu để xác định các nhà sản xuất của các loài Sàn gỗ tự nhiên cụ thể có thể được tin cậy. Riêng ở Việt Nam, các dòng sàn truyền thống như sàn gỗ Giáng Hương hay sàn gỗ Căm xe cũng có sự phân biệt rõ ràng về tính thân thiện. Sau một thời gian khai thác tràn lan, dòng sàn gỗ Giáng Hương hiện nay khá khan hiếm trong khi sàn gỗ Căm xe vẫn dồi dào do giải quyết tốt lượng gỗ rừng kế cận.

Sàn gỗ tự nhiên và hội đồng quản lý rừng (FSC):

Đây là một tổ chức quốc tế độc lập, phi lợi nhuận mà là dành riêng cho bảo vệ rừng thông qua việc thúc đẩy giáo dục và tính minh bạch của công ty. Họ đánh giá các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên dựa trên 57 tiêu chí bao gồm cả nỗ lực trồng lại, lịch trình thu hoạch, bảo vệ động vật hoang dã, việc sử dụng thuốc trừ sâu và nhiều hơn nữa. sàn chọn được FSC chứng nhận đảm bảo rằng gỗ cứng bạn mua được nguồn gốc trong một cách có trách nhiệm về mặt sinh thái.

Công ước về buôn bán quốc tế các loài nguy cấp của Wild Fauna and Flora (CITES):

Đây là một danh sách các sản phẩm tự nhiên có nguy cơ tuyệt chủng, và do đó không nên được sử dụng trong các dự án xây dựng. Nhìn lướt qua Danh mục CITES cho phép bạn để chắc chắn rằng các loài đặc trưng của sàn gỗ tự nhiên bạn đang lựa chọn không phải là một loại hiếm hoặc đang bị đe dọa.

Các yếu tố ảnh hưởng Tác động sinh thái Trong Sàn gỗ tự nhiên

Tốc độ phát triển của gỗ rừng: Cây mất một thời gian dài để phát triển, với mức trung bình cần khoảng 20 năm để đạt được sự trưởng thành đầy đủ. Điều đó có nghĩa rằng trong các công ty khai thác gỗ háo hức hoàn toàn có thể quét sạch một khu rừng nếu họ không được giới hạn tốc độ khai thác của mình với tốc độ đó có đúng cần cho nó bổ sung của nó. Về mặt sinh thái, tổ chức có trách nhiệm sẽ thiết lập một lịch trình, dựa trên tốc độ tăng trưởng của các loại cây mà họ đang thu hoạch, cho phép họ làm việc với nhịp điệu tự nhiên của của rừng, mà không làm tổn hại lâu dài.

Một số công ty khai thác thậm chí sẽ sử dụng quy trình cắt chọn lọc trên các loại dễ bị tổn thương nhiều hơn hoặc kỳ lạ của gỗ tự nhiên. Điều này cho phép các cây phát triển để trưởng thành đầy đủ, và sau đó mỗi loại cây được cắt nhỏ xuống, từng người một khi họ đã phát triển đặc biệt để kích thước tối ưu. Đây là phương pháp lành mạnh hơn nhiều đối với môi trường  so với thanh toán bù trừ khu vực khối lượng đất lâm nghiệp tại một thời điểm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: