So sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên

Phải chăng rất khó để biến nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên. Cho dù là sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì những đặc tính có thể cũng không bằng tự nhiên và ngược lại. Để dễ dàng quyết định hơn thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Nguyễn Kim nhé.

Căn cứ vào đâu để chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp?

Có thê là dựa theo sở thích để chọn được loại sàn gỗ công nghiệp nào hay sàn tự nhiên nào, nhưng đôi khi sở thích cũng bị lung lay và bị phân tâm. Vậy thì đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất? Điều này phải căn cứ vào lý trí khi mà sở thích không thể làm chủ quyết định của bạn.

So sánh hai loại sàn gỗ này để có được quyết định chính xác nhất:

  • Sàn gỗ công nghiệp: Về giá thành thì chắc chắn rằng sàn gỗ công nghiệp cao cấp đi chăng nữa thì vẫn thấp hơn sàn tự nhiên. Hiện nay có sàn gỗ Đức và sàn gỗ Thụy Sĩ được đánh giá khá cao trong lĩnh vực này. Sàn gỗ công nghiệp Đức có nhiều đặc tính rất ưu việt. Ngoài ra việc thi công lắp đặt hay tháo gỡ cũng như vệ sinh cũng rất dễ dàng. Chống ẩm mốc hay mối mọt rất tốt. Đặc biệt là về kiểu dáng thì không cần phải bàn cãi, rất phong phú có thương hiệu có đến 72 tone màu và thiết kế để lựa chọn. Những ưu điểm này thì sàn gỗ tự nhiên không có.

giá sàn gỗ giáng hương cao nhưng màu khá đẹp

  • Sàn gỗ tự nhiên: Chắc chắn rôi giá cao hơn sàn gỗ công nghiệp. Đặc biệt, sàn gỗ giáng hương , Gõ Đỏ rất quý nên giá thành rất cao. Giá sàn gỗ giáng hương lên đến gần 2 triệu đồng/m2. Nếu loại sàn này không tẩm sấy tốt lại dễ bị cong vênh, ẩm mốc do yếu tố thời tiết tác động đến. Nhưng xét về khả năng chịu nước mà không bị phồng rộp và biến dạng thì sàn tự nhiên lại tốt hơn. Độ an toàn cho sức khỏe cũng tốt hơn rất nhiều.

Dựa vào các yếu tố trên có thể bạn đã đưa ra được lựa chọn ưu tiên số một là gì rồi chứ? Không chỉ là thẩm mỹ và sở thích còn là kinh tế của gia đình bạn như thế nào. Về tuổi thọ trung bình của sàn gỗ công nghiệp cao cấp có thể không bằng loại tự nhiên, chỉ từ 10 năm – 15 năm.

sàn gỗ căm xe dòng sàn gỗ tự nhiên giá tốt

Nếu để tham khảo cho loại sàn gỗ tự nhiên thì bạn có thể tham khảo sàn gỗ Căm Xe. Được làm từ 100% loại gỗ Căm Xe quý của Lào, sàn gỗ Căm Xe cũng được giới chuyên môn đánh giá khá tốt.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: