Lát sàn gỗ tự nhiên theo kiểu khung xương

Lát sàn gỗ theo kiểu khung xương có nghĩa là khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên người thi công sẽ dùng những khung xương được làm bằng gỗ nhằm mục đích tách mặt sàn với sàn gỗ. Khi thực hiện việc cách li này sẽ giúp tránh được một cách tối đa nhất khả năng cong vênh của những miếng gỗ tự nhiên có những thớ gỗ không đồng đều. Khi đó, ngay cả khi thớ gỗ có bị cong vênh một chút thì vẫn có thể làm ra sàn gỗ tự nhiên mà không phải bỏ đi như các loại sàn gỗ khác. Hầu hết những dòng sàn cổ điển như sàn gỗ Căm xe, sàn gỗ Gõ Đỏ đều sử dụng phương pháp thi công này.

Sàn gỗ Gõ Đỏ, loại sàn gỗ tự nhiên thường lắp đặt theo kiểu khung xương

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên với khung xương có nhiều ưu và nhược điểm

Với khung xương làm bằng gỗ độ dài tầm 2cm, rộng tầm 3cm, những miếng sàn gỗ tự nhiên sẽ được gắn với khung bằng đinh và ốc vít. Nhờ có khung này mà độ phắng và cân bằng của sàn gỗ sẽ được tận dụng phát huy hiệu quả tối đa. Bên cạnh đó, có cái nền chắc thì không lo sàn gỗ tự nhiên của chúng ta bị lún hay sụt, hoàn toàn cứng chắc. Ngoài ra, những dòng sàn nhạy cảm với độ ẩm như sàn gỗ Căm xe hay sàn gỗ Gõ Đỏ sẽ được cách ly với nền bên dưới và sử dụng ổn định ngay cả khi thời tiết nồm.

Sàn gỗ căm xe, dòng sàn gỗ tự nhiên nhạy cảm với độ ẩm nên lát theo kieur khung xương

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm luôn là những hạn chế mà bất cứ vật nào cũng không thể tránh khỏi kể cả là sàn gỗ tự nhiên cao cấp. Đó chính là vấn đề về thời gian, công đoạn này rất mất thời gian. Không những thế, do được cố định chắc chắn nên khi đã được cố định mà gặp phải vấn đề cần sửa chữa thì đúng là một cực hình. Chính vì vậy, nếu sau một thời gian dài có nhu cầu muốn chuyển nơi ở thì di dời sàn gỗ tự nhiên này luôn là vấn đề nan giải.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: