Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là gì

Ra đời từ cuối thập niên 70 tại Thụy Điển, sàn gỗ công nghiệp đã có những bước tiến đáng ngạc nhiên trở thành loại vật liệu được ưa chuộng nhất để lát sàn . Về bản chất, sàn gỗ công nghiệp được cấu tạo chủ yếu từ bột gỗ ép , bề mặt là một lớp phim mô phỏng các vân gỗ .Vậy điều gì làm cho sàn gỗ công nghiệp có sức hút lớn đến như vậy ? Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi xã hội ngày càng phát triển, tại các khu đô thị , nhà cao tầng ở các thành phố lớn khiến con người cảm thấy bức bối, ngột ngạt và nhu cầu hướng về thiên nhiên ngày càng trở nên cấp thiết . Sàn gỗ làm cho con người ta cảm thấy thư thái và nhẹ nhàng , gần gũi với thiên nhiên . Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để dùng các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên khi giá thành của nó khá cao so với mặt bằng chung . Sàn gỗ công nghiệp ra đời đã giải quyết được bài toán đó . Điểm mấu chốt nằm ở  lớp phim bề mặt của sàn gỗ công nghiệp có thể mô phỏng mọi loại vân gỗ từ cổ chí kim thậm chí cả những vân của những loại gỗ tự nhiên chỉ còn trong sách đỏ . Người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn vân gỗ mà họ yêu thích chỉ với số tiền nhỉnh hơn số tiền lát gạch men một ít . Điểm nữa là sự tiện dụng của sàn gỗ công nghiệp . Thi công sàn gỗ công nghiệp diễn ra rất nhanh chóng và đơn giản. Một căn hộ trung bình chỉ mất khoảng một ngày để hoàn thiện . Bên cạnh đó , việc thay thế , sửa chữa khi sàn gỗ công nghiệp hỏng hóc cũng mất rất tiện dụng và mất ít thời gian do cấu trúc liên kết sàn gỗ là hèm khóa ba chiều rất dễ tháo lắp . Chỉ với những lý do chính kể trên đã khiến sàn gỗ công nghiệp trở thành sự lựa chọn lý tưởng trong mắt người tiêu dùng.

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt?

Chúng tôi xin liệt kê những loại sàn gỗ công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi hiện nay :

  • Sàn gỗ công nghiệp Đức được sản xuất tại CHLB Đức . Loại sàn gỗ công nghiệp này rất được ưa thích bởi những sàn gỗ loại này là mẫu mực về chất lượng và tính thẩm mỹ đã vượt qua được các tiêu chuẩn kiểm định của châu Âu. Nhược điểm là chưa thích ứng tốt với khí hậu Đông Nam Á . Duy nhất có sàn gỗ Kahn đã có bản chịu nước thích ứng tốt .
  • Sàn gỗ công nghiệp Malaysia được sản xuất tại Malaysia . Loại sàn gỗ công nghiệp này có khả năng siêu chịu nước, đã được nhiệt đới hóa phù hợp điều kiện khí hậu Việt Nam. Nhược điểm là vân gỗ và màu sắc hơi đơn điệu . Hiện nay, sàn gỗ Inovar là đa dạng và phong phú về chủng loại nhất.
  • Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan được sản xuất tại Thái Lan . Loại sàn gỗ công nghiệp này tương tự sàn gỗ công nghiệp Malaysia nhưng giá thành ” mềm ” hơn. Tiêu biểu trong dòng sàn gỗ Thái Lan là sàn gỗ Thaixin
  • Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc được sản xuất tại Trung Quốc . Ưu điểm của loại sàn gỗ công nghiệp này là giá thành siêu rẻ, mẫu mã đa dạng nhưng chất lượng thì tùy từng loại sàn gỗ và đặc biệt tùy từng lô hàng .

san-go-kahn-duc

Sàn gỗ công nghiệp Kahn Đức 12mm bản to

san-go-kronoswiss-thuy-sy

Sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss đậm chất châu Âu

san-go-cong-nghiep-inovar-dep

Sàn gỗ công nghiệp Inovar gam màu huyền bí

 

Ngoài ra , còn có các loại sàn gỗ công nghiệp xuất xứ từ Hàn Quốc , Áo , Thụy sỹ , Việt Nam … khiến thị trường sàn gỗ công nghiệp Việt Nam trở thành thị trường cực kỳ phong phú và cạnh tranh.

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: